Nên bán hàng online gì trên mạng Facebook?

Chia sẻ bài viết này lên Facebook, chắc chắn mọi người sẽ thích
Nếu muốn bán hàng online thì nên bán gì bây giờ là hiệu quả nhất?

Hỏi: Tôi thấy hiện nay có rất nhiều người bán hàng online trên facebook và có vẻ họ bán rất tốt, mang lại hiệu quả rất cao. Tôi có khá nhiều thời gian rảnh rỗi và cũng muốn tham gia bán hàng online như vậy nhưng không biết nên bán gì bây giờ, chọn sản phẩm, mặt hàng nào có hiệu quả nhất?

Trần Bích Hương - Phan Thiết, Bình Thuận

Trả lời câu hỏi nên bán hàng gì trên Facebook


Có lẽ chọn "nghiệp" bán hàng online là một giải pháp khôn ngoan hiện nay. Vì sao?

Vì bạn sẽ không cần phải bỏ tiền ra thuê địa điểm bán hàng, ví dụ tiền thuê shop hoặc gian hàng tại chợ và cũng không lo phải trả lương cho nhân viên đứng trông, bảo vệ hàng tháng. Do đó bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền +chi phí bỏ ra. Thêm nữa, bạn không bị lo áp lực.

Nếu chọn kênh bán online qua Facebook, bạn sẽ tiết kiệm được các khoản sau:

1. Tiền thuê shop

2. Tiền thuê nhân viên

3. Điện nước

4. Bảo vệ (nếu có)

5. Thuế má, các khoản phí trời ơi đất hỡi khó lường trước được (tiêu biểu là thuế môn bài, thuế kinh doanh, rồi xin giấy phép kinh doanh)

6. Không phải chạy đi chạy lại từ nhà tới cửa hàng, không tốn xăng xe

7. Và nhiều tiện lợi khác nữa

Đó là lý do vì sao nhiều người đều đổ xô vào bán hàng online trên Facebook. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là nên bán mặt hàng, sản phẩm gì bây giờ mang lại hiệu quả cao nhất?
Thực ra có hàng trăm sản phẩm để bạn bán hàng qua mạng. Chỉ cần người ta có nhu cầu mua sản phẩm gì thì bạn bán sản phẩm đó. Nhưng dạo qua "face", các mặt hàng mà chị em bán nhiều nhất vẫn là:

1. Mỹ phẩm xách tay từ nước ngoài (nước hoa, kem dưỡng da, son môi, mặt nạ)

2. Quần áo thời trang hàng hiệu (đặc biệt quần áo trẻ em hiện bán rất chạy)

3. Kính mắt thời trang, đồng hồ

4. Giày dép

5. Đồ trang sức, ví dụ: nhẫn lông voi, vòng bạc

6. Đồ điện tử, đồ tiêu dùng, đồ gia dụng

7. Đồ cho bé

8. Đồ hand made

9. Thực phẩm chức năng, thuốc gia truyền

10. Đồ ăn thức uống

Nói chung mặt hàng nào cũng có lãi nhưng có sản phẩm lãi cao, có sản phẩm lãi rất ít. Thế nhưng, việc bán hàng online qua facebook theo hình thức này có một trở ngại là anh chị sẽ phải bỏ ra một khoản tiền để nhập hàng ở nước ngoài về hoặc nhận hàng ở các đại lý, nhà cung cấp. Có nghĩa là cần có vốn. Nếu nhập về không bán được sẽ bị rủi ro, thua lỗ.

Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện thêm một mô hình kinh doanh mới rất hiệu quả và an toàn, lành mạnh hơn đó là cộng tác viên bán hàng online.

Vậy đó là gì? Đó là anh chị đăng ký trở thành cộng tác viên bán hàng qua mạng cho các công ty và nhà cung cấp lớn. Anh chị không cần phải bỏ tiền ra để mua sản phẩm theo kiểu mua đứt bán đoạn mà chỉ cần nhận hình ảnh và thông tin từ các nhà cung cấp lớn rồi chào bán công khai trên facebook theo giá niêm yết chung của công ty. Nếu khách đồng ý mua đơn hàng của anh chị giới thiệu, anh chị sẽ được hưởng chiết khấu, có nơi lên tới 35-40% tùy theo giá trị đơn hàng.
Hình thức này chủ yếu là bán trên Facebook cho bạn bè thân quen hoặc các thành viên trong các group quan tâm. Anh chị có đơn mua hàng, chỉ cần chuyển đơn về công ty và họ sẽ lo ship hàng đến tận tay khách.

Thực chất, anh chị là một đại lý tiếp thị sản phẩm qua Facebook và hưởng chiết khấu (không cần phải mở đại lý, không cần tiền vốn, không bị áp lực doanh số, không bị tồn hàng).

Nếu anh chị chưa hiểu rõ nghề cộng tác viên bán hàng online là gì, vui lòng đọc thêm tại đây: http://goo.gl/jw83uk

Ví dụ, anh chị có thể đăng ký trở thành cộng tác viên bán giày da xuất khẩu online trên mạng Facebook, cứ mỗi đơn hàng bán được, anh chị sẽ được trả tiền hoa hồng 50K đến 100K mà không cần phải bỏ vốn liếng gì cả, nếu biết cách bán, một ngày được 5 đến 10 đơn là có 500K rồi - xem chi tiết tại đây.

Tuy nhiên bán giày online trên mạng sẽ khó một chút vì giá trị đôi giày cao, anh chị phải thực sự biết cách bán trên mạng mới thuyết phục được bạn bè, người thân đặt hàng. Còn nếu bán quần áo thì lại dễ bán, mùa nào cũng chạy, tiêu thụ được nhiều sản phẩm, bạn bè thích và dễ mua qua mạng hơn. Một trong những địa chỉ chuyên cung cấp quần áo thời trang dành cho trẻ em với giá gốc, chiết khấu cao đang được nhiều người liên hệ là web: Quần áo Ngọc Thu (anh chị có thể xem thử)

Có thể bạn cần xem

Lương bán hàng theo giờ
Lương bán hàng thegioididong
Làm gì khi rảnh rỗi
Công việc nên làm khi nhàn rỗi
Học điều dưỡng ra làm gì

Quay về trang chủ

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: wikihoidap@gmail.com | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất