Đi du lịch Thái Lan nên mặc gì đẹp và thoải mái, phù hợp nhất?

Chia sẻ bài viết này lên Facebook, chắc chắn mọi người sẽ thích

Loading...

Nên mặc gì khi đi du lịch Thái Lan?

Hỏi: Tôi chuẩn bị đi du lịch Thái Lan cùng nhóm bạn bè. Đến nay mọi thứ đã chuẩn bị xong, nhưng tôi còn phân vân không biết khi đi du lịch Thái Lan thì nên mặc đồ gì, loại quần áo trang phục nào không được phép?

Thúy Nga - Hòn Gai, Hạ Long, Quảng Ninh

Trả lời những loại quần áo nên mặc khi du lịch Thái


Tại các khu du lịch hiện đại, vào tham quan các công viên của Thái Lan, khi mua sắm tại các chợ đồ giá rẻ, các khu vui chơi, trung tâm thương mại và các khu du lịch biển như Phuket, Pattaya... thì anh chị có thể ăn mặc thời trang bình thường như ở Việt Nam. Nếu đi vào mùa hè thì nên mặc đồ tránh nắng và đeo kính râm để bảo vệ da, bảo vệ mắt.

Tuy nhiên, có một điều đáng lưu ý, Thái Lan là đất nước của chùa chiền, lăng tẩm rất nhiều nên khi du lịch Thái Lan, cần đặc biệt chú ý tới cách ăn mặc khi tham quan các di tích.

Tại thủ đô Bangkok, anh chị sẽ không bỏ qua việc vào tham quan Hoàng Cung và các ngôi chùa vàng nổi tiếng. Tại đây, con gái và chị em phụ nữ nói chung không nên mặc váy ngắn, áo hở cổ hoặc trễ sâu. Cả nam và nữ cần phải đi giày - nếu đi dép thì buộc phải có quai hậu. Cũng không được phép mặc quần soóc, quần bó lửng.

Khi vào các ngôi chùa, anh chị nên bỏ dép ở ngoài. Một số địa điểm có tượng Phật hoặc treo hình ảnh Đức Phật ngoài trời, theo quy định và tín ngưỡng tôn thờ thì anh chị cũng cần bỏ giày dép ở nơi xa để đi lại gần chiêm ngưỡng.

Tại các khu du lịch biển như Phukhet hoặc đơn giản là Pattaya, từ khoảng tháng 2-3 đến tháng 7-8 thời tiết nắng nóng. Do đó, cần đem theo mũ rộng vành, khăn trùm đầu và mặt khi di chuyển, cần mang theo kem dưỡng da, kem chống nắng đủ để dùng nhưng không được mang quá nhiều, gây khó khăn cho việc đi lại.

Xem thêm:

Những nơi bạn nên ưu tiên tham quan và khám phá trước tại thủ đô Thái
Bạn nên mang theo chừng này tiền khi sang Thái nhé
Du lịch Thái Lan cần có visa là đúng hay sai, xem sẽ rõ
Đi Thái Lan nên mua tour hay đi du lịch bụi
Du lịch Thái Lan nên mặc những loại này
Công ty tour nào bạn nên lựa chọn khi du lịch Thái
Du lịch Thái Lan và những thứ buộc phải mua về
Thái Lan mùa nào là đẹp nhất để đi du lịch
Nghe nói khách sạn Thái Lan không có wifi - thực hay hư

Du lịch Thái Lan, anh chị chỉ cần cẩn thận khi vào Hoàng Cung và các ngôi chùa ở Bangkok, có thể mặc những bộ trang phục sao cho dễ vận động, đi lại nhất nhưng cố gắng không được suồng sã. Ở Thái Lan, người dân rất tôn sùng đạo Phật nên họ ăn mặc kín đáo khi vào chỗ linh thiêng, tôn thờ tín ngưỡng.

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: wikihoidap@gmail.com | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất