Chặn facebook của người khác thì người đó có biết không

Chia sẻ bài viết này lên Facebook, chắc chắn mọi người sẽ thích

Loading...

Có một độc giả gửi email tới wikiHoidap hỏi nếu chặn facebook của người khác thì người đó có biết không?

Hỏi: Em có quen một người qua Facebook và sau đó đã gặp nhau, chúng em đã yêu nhau nhưng chỉ được 2 tháng thì em cảm giác không hợp anh ấy và em chia tay. Tuy nhiên anh ấy vẫn bám riết em, tìm cách gặp mãi không được, đêm nào cũng lên Facebook để nhắn tin, vào theo dõi các post và comment của em mà em thì không muốn cho người ta theo dõi mình nữa, em muốn chặn nick của người đó, nhưng liệu khi chặn thì người đó có biết mình chặn nick của người đó không?

Hồng - email: chiaki99_(***)@gmail.com

Trả lời về việc chặn facebook của người khác thì người đó có biết không


Theo thuật toán của Facebook, khi một ai đó yêu thích ai đó và muốn kết bạn thì có thể ra lệnh kết bạn hoặc mời kết bạn. Và tới khi không muốn kết bạn với một ai đó thì có thể ra lệnh hủy kết bạn.

Tuy nhiên, khi bạn hủy lệnh kết bạn thì người đó vẫn có thể làm các việc sau:

1. Nhắn tin cho bạn nếu bạn chưa chặn nick của người đó

2. Vào tường của bạn, xem các comment và post mới của bạn nếu bạn để ở chế độ công khai. Nếu bạn để các post mới ở chế độ bạn bè hoặc riêng tư thì nick đó sẽ không thể nhìn thấy gì. Tuy nhiên khi bạn comment trên tường hoặc post người khác thì nick đó có thể vẫn sẽ nhìn thấy

Để chặn toàn bộ nick của người đó, không để theo dõi, hoàn toàn riêng tư thì bạn hãy vào mục chặn nick để ra lệnh chặn tài khoản của một ai đó. Và người đó không thể biết bạn đã ra lệnh chặn họ (vì Facebook không thông báo cho người đó biết)

Tuy nhiên, người đó vẫn có thể biết bạn đã chặn nick khi cố tình tìm nick bạn, tìm danh sách nick của bạn trong ô tìm kiếm hoặc vào mục tin nhắn cũ để nhắn tin nhưng tin không gửi đi được, thông báo nick đã bị chặn.

Trong trường hợp bạn quen một nick nào đó, hai người ít tiếp xúc online, ví dụ anh ta hoặc cô ta vẫn âm thầm theo dõi bạn mà không tương tác (like, comment) và có đặt lệnh theo dõi nick bạn, mỗi khi bạn post một cái gì đó lên Facebook thì nó sẽ báo vào timeline của nick người đó để xem và đọc...

Lúc này, bạn có thể âm thầm đặt lệnh chặn nick người đó và người đó sẽ không hề biết, cho đến khi người đó nghĩ: sao lâu không thấy nick A, nick B viết gì, và vào tìm kiếm nhưng không được. Lúc đó, người đó mới có thể biết rằng bạn đã chặn.

Đôi khi việc chặn nick Facebook của một ai đó cũng sẽ xóa sạch mọi tin nhắn của bạn và người đó, nó giống như cả 2 chưa từng tồn tại trên Facebook. Bạn có thể xem mẹo đó trong bài viết này: http://www.wikihoidap.com/2015/12/xoa-tin-nhan-facebook.html

Mắt kính Rayban - Mắt kính Rayban 3025 - Mắt kính hàng hiệu - Kính Rayban chính hãng - Mắt kính chính hãng

Danh mục các bài viết mới đã đăng tải...

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: wikihoidap@gmail.com | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất

Không có nhận xét nào :