Mùa đông Hà Nội và miền Bắc bắt đầu từ tháng mấy?

Chia sẻ bài viết này lên Facebook, chắc chắn mọi người sẽ thích

Loading...

Từ tháng 11 đã có thể coi là đầu mùa đông nhưng gần đây thời tiết đang có dấu hiệu thay đổi nên mùa đông bắt đầu từ tháng 12 hàng năm...

Hỏi: Tôi sắp có chuyến ra Hà Nội tham quan và thăm một số bạn bè, tôi sống ở Sài Gòn quanh năm chỉ có nắng nóng và mưa, không từng biết mùa đông Hà Nội rét như thế nào? Anh chị có thể cho biết, mùa đông ở Hà Nội thường bắt đầu từ tháng mấy?

Phạm Nguyễn Khánh Linh - Q. 4, TPHCM

Trả lời

Thời tiết tại Hà Nội và miền Bắc có rất nhiều nét khác biệt thời tiết Sài Gòn và cũng không giống như Đà Lạt.

Tại miền Bắc có 4 mùa rõ rệt gồm mùa xuân (hoa nở), mùa hè nắng nóng gay gắt và khác hẳn cái nắng nóng ở TPHCM, mùa thu đẹp mê ly bù lại cho mùa hè đổ lửa, và mùa đông thì lại rét cắt da thịt.

Vào tháng 9 và 10, mặc dù là mùa thu nhưng Hà Nội vẫn có ngày nóng. Cuối tháng 10 bắt đầu có không khí lạnh, còn gọi là gió mùa Đông Bắc nhưng chỉ nhẹ. Từ tháng 11 trở đi, nhiệt độ chùng xuống rõ rệt nhưng vài năm gần đây, tháng 11 và 12 vẫn có ngày nắng nóng, nhiệt độ tăng cao 28-30 độ C.

Tuy nhiên, cơ bản từ tháng 12 thì bắt đầu lạnh tê cóng, trong tháng 1 và 2 (giáp tết) có ngày nhiệt độ chỉ còn 9-10 độ C (tùy năm) nhưng phổ biến là 14-16 độ C và cao là 18-20 độ C.

Như vậy, mùa đông Hà Nội và miền Bắc sẽ bắt đầu từ đầu tháng 12, sớm là cuối tháng 11 và kéo dài tới tháng 3 dương lịch.

Vui lòng xem thêm một số bài viết liên quan:

Hà Nội mùa nào đẹp nhất
Hanoi winter season
Mùa mưa Hà Nội
Du lịch Hà Nội nên mua gì
Hanoi best season to visit
Mùa mưa Việt Nam

Danh mục các bài viết mới đã đăng tải...

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: wikihoidap@gmail.com | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất