Kinh doanh quần áo thời trang trẻ em xuất khẩu có lãi không?

Chia sẻ bài viết này lên Facebook, chắc chắn mọi người sẽ thích

Loading...

Nếu bạn đang có kế hoạch kinh doanh thời trang xuất khẩu, chúng tôi khuyên bạn nên đi vào ngách kinh doanh quần áo trẻ em xuất khẩu là địa hạt sớm mang lại lợi nhuận hiện nay...

Hỏi: Tôi đang sống ở Biên Hòa, Đồng Nai. Trước đây chủ yếu kinh doanh thực phẩm chức năng theo kiểu đa cấp nhưng thua lỗ nặng, tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Hiện nay tôi đang tính thuê lại một cửa hiệu ở Biên Hòa để mở shop kinh doanh quần áo thời trang các loại. Tôi chưa chọn được hướng nên kinh doanh sản phẩm gì, nhắm vào những đối tượng nào để bán chạy, đảm bảo doanh thu, lời lãi ổn định...

Phạm Phương Nhung - email: nhungchip_(***)@gmail.com

Trả lời

Từ những năm 2000 đến gần đây, kinh doanh thời trang là lĩnh vực đã đem lại doanh thu cao cho nhiều công ty, đại lý lớn cũng như các shop bán lẻ trên toàn quốc. Trước đây, hầu như các đại lý, cửa hiệu thời trang ở Hà Nội, TPHCM, Biên Hòa, Cần Thơ, Vũng Tàu, Nha Trang, Đà Nẵng, Hải Phòng... sống được là nhờ nguồn hàng từ Quảng Châu về.

Từ năm 2008 đến nay, khi Facebook ra đời thì thị trường thời trang càng trở nên nở rộ, làm ăn trên mạng nhờ bán quần áo, thời trang online sôi động nhưng nguồn hàng vẫn chủ yếu là nhập khẩu từ Quảng Châu - TQ.

Tuy nhiên từ khoảng năm 2014 trở lại đây, kinh doanh quần áo online nói chung bắt đầu bước vào giai đoạn thoái trào. Lý do là vì các đầu mối, chủ shop chỉ biết nhắm tới thị trường quần áo Quảng Châu giá rẻ, chất lượng kém và độc hại, mặc dù mẫu mã sặc sỡ bắt mắt nhưng chất liệu tệ.

Vì thế, rất nhiều đại lý, cửa hiệu kinh doanh quần áo thời trang đã và đang phải đóng cửa vì làm ăn không có lãi, hàng không bán được. Nhiều chủ shop phải thanh lý để chuyển qua bán cafe, hàng ăn nhanh.

Thế nhưng riêng các chủ shop kinh doanh quần áo trẻ em và đồ trẻ em các loại thì vẫn bán rất chạy, ăn nên làm ra ổn định. Tất nhiên phải là các shop uy tín, đầu tư công phu và nguồn hàng bán là hàng ngoại nhập thực sự (như quần áo từ Thái Lan và Hàn Quốc) nhưng phần đa là hàng Việt Nam xuất khẩu.

Do đó, chúng tôi có lời khuyên cho anh chị khi có kế hoạch kinh doanh quần áo thời trang xuất khẩu thì nên nhắm vào đối tượng cần phục vụ là trẻ em. Và phải chọn bán hàng tốt, đảm bảo chất lượng.

Lý do vì gia đình nào hiện nay cũng có trẻ em. Mà trẻ bây giờ không chỉ mặc đẹp, còn cần đảm bảo an toàn và thoải mái, bảo vệ sức khỏe nữa. Cho nên đồ cho trẻ em hiện nay phải có chất lượng cao mới bán chạy.

Nếu anh chị muốn kinh doanh quần áo trẻ em, đồ trẻ em nhập từ Quảng Châu - TQ thì sẽ không thể bán được, chỉ có mang về quê để tiêu thụ và bán giá rẻ. Còn tại các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM... hiện nay đồ cho trẻ em rất đắt và các gia đình đều lựa xem xét chọn kỹ. Họ không chạy theo các mẫu mode sặc sỡ hào nhoáng như trước mà thường tìm kiếm các dòng quần áo chân phương, đơn giản theo gu quần áo Việt Nam xuất khẩu, làm gia công kỹ lưỡng theo đơn của các hãng thời trang nổi tiếng, hàng lỗi + xuất dư đem bán lại.

Anh chị nên tìm một số xưởng may lớn ở Sài Gòn (ví dụ như xưởng Quần áo Ngọc Thu) để tạo lập mối cung ứng quần áo trẻ em giá sỉ. Nếu có điều kiện, hãy nhập các lô thời trang trẻ em từ Thái Lan về nhưng cũng nên cẩn thận khi nhập lại từ các đầu mối chuyên đánh lận hàng Trung Quốc - xem chi tiết trong bài này sẽ rõ.

Chia sẻ kinh nghiệm bán quần áo trẻ em qua mạng
Hướng dẫn nghiên cứu thị trường quần áo trẻ em trước khi đầu tư kinh doanh
Bán quần áo trẻ em lấy hàng ở đâu
Kinh doanh đồ trẻ em cần bao nhiêu vốn
Quần áo trẻ em giá sỉ Hà Nội
Quần áo giá sỉ TPHCM
Kinh doanh giày dép cần bao nhiêu vốn

Quay về trang chủ

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: wikihoidap@gmail.com | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất