Từ Lào Cai lên Sa Pa mất bao lâu, nhiêu km, đi bằng gì?

Chia sẻ bài viết này lên Facebook, chắc chắn mọi người sẽ thích

Loading...

Từ trung tâm TP Lào Cai lên khu du lịch Sa Pa mất bao lâu, bao nhiêu km và nên đi bằng phương tiện gì?

Hỏi: Tôi ở TPHCM và sẽ đi chơi Sa Pa vào cuối tuần này. Chúng tôi gồm có 6 người tất cả, sẽ đi tàu từ Hà Nội lên TP Lào Cai sau đó lên thẳng Sa Pa. Nhưng tôi không biết từ Lào Cai lên thị trấn Sa Pa có xe buýt không, nếu không có thì nên đi bằng xe gì?

Như Quỳnh - Q1, TPHCM

Trả lời về đường từ Lào Cai tới Sa Pa


Khu du lịch Sa Pa thuộc huyện Sa Pa nằm cách TP Lào Cai khoảng 30km. Trước đây đường lên khá dốc nhưng hiện nay đã được cải tạo lại khá đẹp và dễ đi, có một vài khúc cua nên đi chậm lại. Trong tương lai, có thể sẽ có dự án cao tốc Lào Cai - Sa Pa.

Xem thêm: Nên đi Sa Pa bao nhiêu ngày

Nếu đi bằng xe máy từ TP Lào Cai lên Sa Pa thì chỉ đi khoảng 1 tiếng đồng hồ chạy chậm, còn chạy nhanh là 45 phút.

Thông thường, khách du lịch từ Hà Nội lên ăn chơi tại Sa Pa sẽ đi theo 2 cách: Một là đi bằng tàu hỏa - tàu lửa. Hai là đi xe khách (miền nam gọi là xe bus, xem bài giá vé xe buýt Lào Cai Sapa) hoặc xe ô tô riêng. Đọc thêm: Từ Hà Nội đi Sa Pa bao nhiêu km

Nếu đi xe riêng thì cứ thẳng tiến Sa Pa. Nếu đi xe khách theo tuyến Hà Nội - Lào Cai - Sa Pa thì sẽ có một số hãng chạy thẳng lên khu du lịch Sa Pa, một số hãng không được phép lên mà chỉ dừng lại ở TP Lào Cai.

Nếu bạn đi tàu lên TP Lào Cai là dừng tại đây thì có hai cách để đi tiếp lên Sa Pa như sau:

1. Mang xe máy theo lên tàu (mất tiền gửi xe)

2. Bắt taxi từ Lào Cai lên Sa Pa

3. Đi tiếp xe khách (xe buýt) CLC lên. Bạn chỉ cần ra cửa ga Lào Cai (bến xe khách cũng ở đây luôn) sẽ có xe trung chuyển từ TP Lào Cai lên Sa Pa vào buổi sáng sớm.

4. Nếu đi đoàn đông thì gọi xe transit từ Sa Pa xuống đón hoặc xe từ TP Lào Cai đưa khách lên. Dịch vụ đưa đón khách bằng xe transit ở Sa Pa rất nhiều, hãy hỏi luôn khách sạn bạn thuê phòng.

Đây là thông tin chi tiết về du lịch Sapa: http://du-lich.net/sa-pa/ bằng tiếng Việt và bằng tiếng Anh (From Hanoi to Sapa)

Quay về trang chủ

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: wikihoidap@gmail.com | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất