Thủ tục làm hộ chiếu tại Hà Nội cần những giấy tờ gì

Chia sẻ bài viết này lên Facebook, chắc chắn mọi người sẽ thích
Chỉ cần một tấm chứng minh nhân dân (CMND) là bạn có thể đến các Phòng Quản lý đăng ký xuất nhập cảnh để làm thủ tục cấp chứng nhận hộ chiếu (Passport) theo quy định

Hỏi: Tôi hiện sống tại Hà Đông nhưng hộ khẩu thường trú ở huyện Ba Vì. Hiện nay tôi muốn làm hộ chiếu khẩn để đi du lịch Thái Lan vào đầu tháng tới. Tôi xin hỏi không có sổ hộ khẩu có làm hộ chiếu được không, thủ tục cần những gì?

Chu Văn Hoàng - Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội

Trả lời

Hộ chiếu còn gọi là Passport, nó cũng tương tự như một cái giấy chứng minh nhân dân nhưng CMND thì chỉ có giá trị quản lý về nhân thân trong nội địa (tức bạn chỉ dùng tại VN). Còn passport - hộ chiếu là giấy tờ tùy thân quy mô quốc tế, tức khi ra nước ngoài cần phải có cái hộ chiếu đó để làm giấy tờ khẳng định nhân thân của mình để được pháp luật quốc tế bảo vệ.

Passport cũng có quy mô quốc tế như thẻ visa tín dụng quốc tế còn cái CMND chỉ như cái thẻ ATM nội địa.

Tại Hà Nội và TPHCM cũng như nhiều nơi hiện nay, để được cấp hộ chiếu, bạn cần phải có một trong hai thứ sau: một là sổ hộ khẩu, hai là CMND. Nếu không mang theo sổ hộ khẩu thì chỉ cần CMND là đủ.

Để bắt đầu làm thủ tục cấp hộ chiếu, bạn cần đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an Hà Nội. Để giảm bớt tình trạng quá tải, tại Hà Nội hiện có hai cơ sở cấp hộ chiếu là tại cơ sở 1 ở địa chỉ số 44 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội và cơ sở 2 là tại số 2 Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội (bên bờ sông Nhuệ, chỗ cầu Trắng đi vào 1 đoạn)

Để nhanh gọn, bạn nên khai báo làm thủ tục qua mạng tại địa chỉ sau: Trang web đăng ký thủ tục cấp hộ chiếu trực tuyến 

Sau khi điền xong xuôi họ tên, số CMND, địa chỉ thường trú, thành phần gia đình... bạn gửi đi là xong xuôi, sau đó đến thẳng cơ sở 1 hoặc 2 để làm thủ tục.

Do bạn đã khai báo qua mạng nên khi đến chỉ việc chụp ảnh rồi vào ký vào tờ khai đã khai qua mạng, nộp lệ phí chụp ảnh, lệ phí làm hộ chiếu và lệ phí chuyển phát nhanh kết quả về tận nơi ở là xong hết.- http://www.wikihoidap.com/

Du lịch Thái Lan có cần visa
Thủ tục xin visa đi Đài Loan
Xin visa Đài Loan khó hay dễ

Quay về trang chủ

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: wikihoidap@gmail.com | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất