Xin visa đi Đài Loan có khó không

Chia sẻ bài viết này lên Facebook, chắc chắn mọi người sẽ thích
Hàng tháng, có rất nhiều người làm thủ tục xin visa đi Đài Loan vì mục đích du lịch, thăm thân nhân, xuất khẩu lao động. Vậy xin visa đi Đài Loan có dễ không?

Hỏi: Tôi muốn đi du lịch tại Đài Bắc - Đài Loan kết hợp đi thăm người thân trong vòng 1 tháng. Vậy thủ tục xin visa thị thực vào Đài Loan như thế nào, có khó lắm không?

Lê Văn Triển - Phụng Hiệp, Cần Thơ

Trả lời

Nói đến làm visa, xin visa là yêu cầu phải thực hiện các quy trình về hồ sơ thủ tục, giấy tờ xác minh nhân thân rất chặt chẽ vì các nơi đến đều muốn kiểm soát chặt chẽ đối tượng nhập cảnh, nhất là trong bối cảnh thời gian qua ở khu vực các nước châu Á xảy ra hiện tượng lợi dụng đi du lịch để bỏ trốn ở lại xuất khẩu lao động chui (vì đi theo cách này sẽ rẻ hơn so với thông qua công ty môi giới dịch vụ xuất khẩu lao động).

Trong trường hợp của anh chị, nếu xin visa du lịch Đài Loan thì thủ tục cũng rất đơn giản, nhất là cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của Đài Loan luôn tạo điều kiện tốt nhất và thuận lợi nhất cho công dân các quốc gia muốn nhập cảnh vào Đài Loan, trong đó có công dân Việt Nam.

Thí dụ, nếu anh chị đã có visa thị thực vào các nước như Mỹ, Australia... và vẫn còn hạn thì không cần phải đến văn phòng cấp thị thực của Đài Loan tại Hà Nội hoặc TPHCM để làm thủ tục xin thị thực nữa mà theo kinh nghiệm chia sẻ lại của nhiều người, anh chị có thể lên trang web của Văn phòng Kinh tế và văn hóa Đài Bắc (tại Hà Nội hoặc tại TPHCM) để điền mẫu vào form đăng ký theo hướng dẫn - có tiếng Việt, sau đó in ra và cứ vậy mang lên máy bay (tất nhiên đăng ký phải được duyệt) cùng với hộ chiếu có visa còn hiệu lực vào các quốc gia kể trên - anh chị đọc thêm bài viết về những trường hợp đủ điều kiện miễn visa đi Đài Loan sẽ rõ hơn.

Tuy nhiên, phần lớn người xin visa Đài Loan là lần đầu đi Đài Loan hoặc lần đầu đi du lịch, thăm thân ở nước ngoài. Do đó, nếu thuộc về trường hợp này, anh chị cần phải đến làm thủ tục tại Văn phòng Kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội  hoặc TPHCM để làm trực tiếp. Nếu chưa biết rõ địa chỉ cần đến, anh chị đọc bài: Xin visa đi Đài Loan ở đâu

Trong trường hợp không quen và ngại phiền hà cách rách, lần đầu làm visa hộ chiếu... hoặc ở tỉnh xa so với Hà Nội và TPHCM, ngại đi lại nhiều lần thì anh chị cũng có thể thông qua các dịch vụ chuyên nhận làm giúp visa (thường được gọi là dịch vụ xin visa). Nhiều người quen gọi là "cò" tuy nhiên nếu thông qua các công ty có uy tín và chuyên nghiệp thì họ sẽ làm rất tốt vì không chỉ có lo thủ tục xin visa như thế nào, họ còn tư vấn rất nhiều thứ về chính sách, quy định có liên quan ở nước nhập cảnh, các thủ tục, giấy tờ tài liệu phải nộp bao gồm những gì, cách làm ra sao... sẽ giảm sự mệt mỏi cho anh chị, tất nhiên sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí đắt hơn so với đi làm trực tiếp.- Hỏi Đáp

Quay về trang chủ

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: wikihoidap@gmail.com | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất