Con gái có nên đi học võ không?

Chia sẻ bài viết này lên Facebook, chắc chắn mọi người sẽ thích
Theo bạn, là con gái có nên đi học võ không?

Hỏi: Ở gần khu em đang ở họ vừa mở một trung tâm dạy võ khá lớn. Bố mẹ em nói nếu em muốn đi học võ thì sẽ cho tiền để đăng ký học. Con gái cần phải biết qua chút võ để tự vệ và phòng thân khi cần thiết. Một số bạn bè em cũng đã tham gia. Nhưng em còn đang lăn tăn vì em là con gái thì có nên đi học võ không, con gái học võ có vô duyên, khó lấy chồng?

Trần Thanh Ngân - Hưng Hà, Thái Bình

Trả lời

Trên thực tế có rất nhiều bóng nữ nhi trên võ đường. Tại nhiều trung tâm huấn luyện thể dục thể thao, trung tâm dạy võ đã và đang có rất nhiều chị em phụ nữ tham gia, nhiều người đã có đẳng cấp, huy chương, danh hiệu...

Tuy nhiên, điều mà em cần phải nhớ đó là mỗi người đều có một mục tiêu, mục đích rõ ràng. Và quan trọng hơn là niềm đam mê. Câu hỏi chỉ đơn giản là liệu em có thích đi học võ không? Nếu em không thích thì không nên hoặc không cần phải tham gia.

Theo bạn, con gái có nên đi tắm trắng

Song chúng tôi cũng đưa ra cho em vài gợi ý như sau:

Việc em có muốn tham gia học võ phụ thuộc vào tính cách và thể lực của em. Nếu em là người con gái mạnh mẽ, ưa hoạt động thể dục thể thao + có nhiều thời gian rỗi để học võ thì em nên đi học võ. Ngoài mục đích chính là để rèn luyện thể thao, thể thực thì còn biết chút kinh nghiệm tự vệ, phòng thân.

Đọc thêm:

Con gái có nên cạo ria mép
Tẩy lông nách bằng thảo dược

Sau khi tốt nghiệp THPT, em có thể đăng ký thi vào các trường quân sự hoặc thể thao để phát huy tiếp ưu thế cá nhân.

Nếu em là người con gái nhút nhát, sức khỏe kém và có thể muốn cải thiện nhược điểm của mình, em cũng có thể đi học võ để rèn luyện tính cách và nghị lực.

Nếu em là một cô gái yểu điệu, thích văn hóa và nghệ thuật, thích nấu ăn, tìm tòi những thứ dành cho chị em phụ nữ, may vá thêu thùa... thì em không nên đi học võ.

Em cũng cần lưu ý rằng, học tập là nhiệm vụ chính, sau đó học thêm võ thuật hoặc các môn khác là phụ.- wikiHoidap.com

Quay về trang chủ

Chia sẻ của bạn là gì? Bạn có đồng ý với hỏi – đáp này? Nếu bạn có thêm thông tin, hiểu biết- đừng ngại để lại vài dòng cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn tại phần comment để mọi người cùng đọc

Nếu bạn muốn nêu câu hỏi, vui lòng gửi email cho wikiHoidap theo địa chỉ: wikihoidap@gmail.com | Câu hỏi của bạn sẽ được hồi âm sớm nhất